สินเชื่อบ้านแรงขึ้นอันดับ 1

19 กุมภาพันธ์ 2556

กรุงเทพฯ : งานมหกรรมการเงิน พัทยา ยอดธุรกรรม 12,813 ล้านบาท ผู้เข้าชมงานกว่า 30,000 คน สินเชื่อบ้านแรงสุด 9,574 ล้านบาท สินเชื่อเอสเอ็มอี 1,760 ล้านบาท สินเชื่อบุคคลกว่า 181 ล้านบาท

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ 3 Money Expo Pattaya 2013 เปิดเผยว่า งานมีขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมกว่า 30,000 คน จากผู้สมัครใช้บริการทางการเงินของสถาบันการเงินที่ร่วมงาน 12,813 ราย โดยประชาชนสมัครใช้บริการสูงสุด ได้แก่ สินเชื่อบ้าน มูลค่าธุรกรรม 9,574.89 ล้านบาท อันดับ 2 สินเชื่อเอสเอ็มอี 1,760.35 ล้านบาท อันดับ 3 สินเชื่อบุคคล 181.38 ล้านบาท เนื่องจากธนาคารอาคารสงเคราะห์และธนาคารออมสินเสนอดอกเบี้ย 0% นาน 10 เดือน ขณะที่ธนาคารพาณิชย์ให้ดอกเบี้ย 0% นาน 6-7 เดือน

ด้านการลงทุนในกองทุนรวมมียอดธุรกรรมสูงเป็นอันดับ 4 รวมมูลค่า 177.90 ล้านบาท เนื่องจากผู้เข้าชมงานตั้งใจมาซื้อกองทุนทั้ง RMF/LTF กันตั้งแต่ต้นปี ส่วนธุรกรรมที่สูงเป็นอันดับ 5 ได้แก่ เงินฝาก มีการเปิดบัญชีฝากเงิน 162.62 ล้านบาท สูงเกินคาดหมาย เนื่องจากหลายธนาคารเตรียมเงินฝากที่เป็นเงินตราต่างประเทศมานำเสนอต่อผู้เข้าชมงานที่เป็นชาวต่างประเทศ

สำหรับธุรกรรมทางการเงินประเภทอื่นที่ได้รับความสนใจ ได้แก่ การทำประกันชีวิตและประกันภัยผ่านทั้งช่องทางแบงก์แอสชัวรันส์ และบริษัทประกันชีวิต คิดเป็นทุนประกันรวม 106.51 ล้านบาท และบริการบัตรเครดิตมีผู้สมัคร 2,995 ราย ขณะที่มีผู้สนใจเปิดบัญชีซื้อขายหุ้น ลงทุนในทองคำ และอนุพันธ์รวม 1,136 ราย

โลกวันนี้
19 กุมภาพันธ์ 2556